Golden rock
Golden rock
Rate this post

Đã đi dọc Myanmar từ 3 tháng trước, hôm nay cái nắng cái gió của Sài gòn làm mình bị cảm. Mới nhớ lại câu chuyện tình thật đẹp của cặp đôi Yves và Nina ở Myanmar. Cũng gần một năm trước, hai đứa Việt Nam xa quê tự đùm bọc lấy nhau ở nước ngoài. Cũng nhờ cái ân cần ấy, mà Nina ngày càng mến thương chàng trai Hà Nội.

Mình đã đi dọc Myanmar từ Yangon đến Golden Rock, Inle Lake, Bagan, Mandalay. Bài viết này thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cục đá vàng Golden Rock. Một trong những biểu tượng thiêng liêng của đất nước Phật giáo Myanmar.

Đi xe bus từ Yangon đến GOLDEN ROCK

Hai đứa mình vào một công ty du lịch ở Yangon, mục đích để công ty tư vấn cho mình cái lộ trình. Mình biết giá rồi thì tự chạy ra bến xe thương lượng giá mua vé đi Golden Rock, Inle Lake. Đó cũng là tips để các bạn mua vé xe đúng giá, không bị hớ.

Bus myanmar
Bus myanmar

Đi tàu siêu tốc đến cục đá GOLDEN ROCK

Từ chỗ dừng của bus, đi bộ tầm 10 phút các bạn sẽ tới trạm bus để đi lên Golden Rock. Các bạn đừng lo, vì rất nhiều người đi lên đó, giá bus là cố định. Nên các bạn biết tiếng Anh một chút, đi theo dòng người là được. Có mỗi Yves với Nina bị đi nhầm đường à. hihi.

Golden Rock
Golden Rock

Chỗ ở và ăn uống tại GOLDEN ROCK

Vì hai đứa mình muốn tiết kiệm tiền nên đã ngủ tại nhà xe ở Golden Rock. Tuy ở đó sạch sẽ, nhưng nhiều người ngủ ngáy và có nhiều muỗi. Đến ngày sau thì Yves cũng phải thuê phòng, nhưng hệ thống nước và ăn uống ở đây rất đơn sơ. Vì Nina bị ngộ độc thức ăn, thêm nữa đi nắng ở chùa, bị say “tàu siêu tốc”, bị trúng gió và sốt rất cao. Yves và Nina không tìm thấy bệnh viện, chi phí thủ tục cũng rất mắc. Chỉ có thể cởi hết đồ, che cái mền mỏng, uống thuốc hạ sốt liên tục và khấn cho Nina không gục. Sáng hôm sau Nina đi tiêu chảy đến 5 lần.

Myanmar food
Myanmar food

Finally cũng may là ngồi được xe oto lên Inle Lake. Đó cũng là kinh nghiệm cho các bạn, phải chăm sóc bản thân thật tốt khi đi bụi.

Yves & Nina

Mình sẽ update đầy đủ thông tin bus và giá vé, cùng lộ trình ghé thăm các địa danh khác tại Myanmar. Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here