5 (100%) 1 vote[s]

Trong cuộc đời, chắc ai cũng có giai đoạn đi làm thuê và được gọi là “dân văn phòng”. Nay đi làm về chán đời quá nên viết bài chia sẻ với mọi người bí kíp TÌM NIỀM VUI CHO DÂN VĂN PHÒNG.

Nguyên nhân gây chán: chán công việc, quá mệt; nhìn sếp không thấy vui; thiếu người yêu, thiếu gia đình, thiếu bữa cơm nhà; thiếu tiền; cơ thể uể oải; cãi nhau; lười đi ăn; lười đi tắm; thiếu động lực…v..v…

Giải quyết cơn chán như sau:

ĐÓNG PHÒNG TỰ KỈ HÁT KARAOKE

Mic hát kara kèm loa
Mic hát kara kèm loa

Hát karaoke là cách xả stress siêu hiệu quả. Suy cho cùng, chúng ta chán nản, cô đơn vì thiếu tình yêu thương và chia sẻ. Bữa nay có cái MIC tự kỷ kèm loa, cứ thế ngồi hát inh ỏi, quay clip hoặc “live stream facebook”. Cơ bản là mình hết stress, ai nghe, không quan trọng.

NẤU ĂN VÀ HOẶC ĂN

Ăn sẽ giúp các bạn đủ chất dinh dưỡng. Cả đủ các loại vitamin và cả chữa chán nữa. Tích cực lên, mỗi cái việc đi ăn mà lần lừa nằm mãi không chịu đi ăn. Suốt ngày ăn mấy cái món ngoài cửa hàng tiện ích, ngoài vỉa hè. Vừa tốn tiền, mất vệ sinh, không đủ chất. Vậy nên, mai mang cơm trưa đi làm nhé. Làm cho mình bận rộn cũng là làm cho mình không có thời gian buồn.

Mang cơm trưa đi làm
Mang cơm trưa đi làm

CHẠY BỘ FITNESS

Chạy bộ giúp cơ thể tiết endorphis, vui vẻ yêu đời hẳn ra. Các bài fitness giúp bạn săn chắc cơ thể, không bị tích mỡ bụng. Có cái app Nike, trên đó có đủ mọi bài tập. Ngoài ra khi bạn chạy bộ ở công viên, hay phòng gym; sẽ có cơ hội bạn gặp và làm quen mấy anh 6 múi dắt chó đi dạo… Cơ hội có người yêu siêu cao. Thôi trong mục thể thao mình list luôn các môn thể thao khác như: tennis, cầu lông, bơi lội… nhé.

Chạy bộ
Chạy bộ

ĐI MUA QUẦN ÁO – LÀM TÓC

Các bạn list hết các danh sách quần áo, giày dép, bikini… vào một quyển sổ. Hôm nào mà tự kỷ quá thì lôi ra, chọn thời gian nào không tắc đường. Lượn đi thử đồ. Mua vài bộ đồ đẹp, túi xách đẹp, lọ nước hoa thơm tho. Lên đồ hẹn bạn đi cà phê hay đối tác đi ăn. Đảm bảo khi đẹp cảm xúc sẽ khác. Đã bao lâu rồi bạn không chăm sóc bản thân, không có cái gì đó mới.

quần áo đẹp
quần áo đẹp

RỦ MỘT BẠN KHÁC GIỚI ĐI CÀ PHÊ

Khi rủ bạn khác giới đi ăn, đi cà phê, đi xem phim; cái này liên quan đến hoocmon. Tùy vào nhu cầu yêu thương của người đó nhiều hay ít. Nhiều người, nhu cầu yêu thương nhiều, sẽ có cảm xúc mới khi hẹn hò, khi gần nhau. Thật ra việc đi cà phê còn giúp bạn duy trì và mở rộng mối quan hệ nữa.

Cà phê cặp đôi
Cà phê cặp đôi

XÔNG HƠI MASSAGE THƯ GIÃN

Xông hơi massage giúp giảm căng thẳng, chỉ cần 1 tháng bạn tập thể dục 8-10 lần, đi spa 1 lần; là thấy được rồi. Các bạn check trên hotdeal… mình thấy gói đầy gói spa, mà rẻ quá chừng. Khi bạn vui và yêu thương bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy yêu thương mọi người.

massage
massage

HỌC THÊM MỘT THỨ MỚI

Học chưa bao giờ là thừa, kể về ngoại ngữ, ca múa hát hay quản trị kinh doanh. Học sẽ giúp não bạn phát triển được độ nhanh nhạy và mở rộng thêm nhiều con đường đi khác. IELTS 8.0 rồi thì học thêm N1, N5 tiếng Nhật, tiếng Trung. Học thêm Quản trị kinh doanh, mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm quần áo nho nhỏ… Đó chính là một trong những cách bạn tìm niềm vui cho mình.

ielts 8.0
ielts 8.0

Sống tích cực lên nhé. Ngày nay qua đi rồi không còn trở lại được nữa. Tuổi trẻ có một lần, bạn sống sao cho ý nghĩa, trọn vẹn là được rồi. Ở mỗi giai đoạn bạn sẽ có những áp lực khác nhau, thế nên đừng ngụy biện này kia mà không bảo vệ sức khỏe hay yêu thương bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here