thông tin về Myanmar
thông tin về Myanmar
Rate this post

Myanmar là một đất nước Đông Nam á hoàn toàn khác biệt. Người dân hiền lành đến từng đường nét trên khuôn mặt. Những cô gái với những nét duyên ngầm. Và là đất nước ảnh hưởng sâu sắc bởi cái nôi Phật giáo Ấn Độ.

Đất nước của người dân hạnh phúc

Lần đó tôi đi trên chiếc xe tải chở khách đến Golden Rock ở Bago. Tôi hỏi một Ni cô câu chuyện như sau:

  • Ở Việt Nam, nếu có 10 người, thì 10 người sẽ đi làm kiếm tiền và phát triển đất nước.
  • Ở đất nước Myanmar của Ni cô, 10 người thì có đến 5 người đi tu rồi, mà đi tu thì không kiếm ra tiền mà phải khất thực. Vậy thì phải làm sao?

Ni cô đã nói là: “How can I say?” Ở quốc gia của Ni cô, mọi người tin rằng, tiền không đem đến hạnh phúc. Mà tự trong tâm mình cảm thấy hạnh phúc qua các sống mộc mạc và niềm tin vào Đức Phật.

Bago - Myanmar
Bago – Myanmar

Đất nước của lòng tin người

Myanmar là đất nước khi bạn đặt chân xuống sân bay, bạn sẽ cảm nhận ngay đến sự an nhiên và bình an trong lòng. Không xô bồ, tranh chấp, lừa gạt lẫn nhau. Người dân họ hiền lành từ trái tim thể hiện ra đến nét mặt.

Đọc thêm: 10 điều nên biết khi du lịch bụi cùng người yêu

Tuy người dân Myanmar nói tiếng Anh không giỏi, nhưng họ rất hiếu khách và thật thà. Khu downtown ở thành phố Yangon, khi đi trung tâm thương mại, không hề có an ninh kiểm tra khách hàng. Đó chính là niềm tin của nhau.

Đất nước của những món ăn đường phố

Nếu đồ ăn đường phố Việt Nam được gọi là tuyệt đỉnh trên thế giới. Thì tôi không chắc mọi nơi ở thành phố Hồ Chí Minh đều cung cấp đồ ăn đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm. Nhưng tôi tin đồ ăn đường phố ở thành phố Yangon, Myanmar đều rất sạch sẽ, nhìn thật gọn gàng và lịch sự.

Đồ ăn Myanmar
Đồ ăn Myanmar

Myanmar chính là đất Phật

Tuy tôi chưa cảm nhận được sâu sắc về Phật giáo nơi đây, nhưng chí ít tôi thấy được tinh thần của Đạo Phật xuyên suốt đời sống của người dân Myanmar. Những bộ áo chàm đỏ chéo thân, đôi chân đất là hũ sứ đi khất thực. Tôi cảm nhận có chút gì đó khá sùng đạo ở nơi đây. Nhưng cũng hiển nhiên là đúng với đất nước Myanmar, vì là vùng đất ngay kế bên cái nôi của Đạo Phật. Và là nơi chứng dám cho cuộc chiến tôn giáo 1000 năm trước.

Đền chùa ở Myanmar
Đền chùa ở Myanmar

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here