Yangon-International-airport
Yangon-International-airport
Rate this post

“Xuyên qua ô cửa sổ máy bay, tôi thấy Yangon đầy một màu xanh của cây lá. Dòng sông Yangon dài rộng choáng váng. Và đặc biệt là những mái nhà màu xanh da trời đẹp đến lạ thường”. Nina & Yves – Myanmar 11.11.2017

Điền thông tin khi qua cửa hải quan sân bay Yangon

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ mất 1h30 phút. Từ Hà Nội, bạn sẽ mất hơn 1h để bay đến sân bay quốc tế Yangon, Myanmar. Vé máy bay tụi mình mua từ Hà Nội hay Hồ Chí Minh, đợt này đều khoảng 1 triệu 1 vé.

Cửa hải quan ở sân bay Yangon
Cửa hải quan ở sân bay Yangon

Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho các bạn 2 tờ giấy điền thông tin. Ở trước quầy xuất nhập cảnh sân bay Yangon cũng có. Thời hạn dành cho du khách Việt Nam viếng thăm Myanmar là 14 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn phải xin Visa. Visa 1 tháng là 70$/1 người.

Đổi tiền ở sân bay Yangon

Vừa bước ra khỏi cửa hải quan, đi thẳng bạn sẽ thấy các quầy đổi tiền. Mình đổi từ tiền Đô la qua Kyat với tỷ giá là 250$ = 339.500 kyat. Tính ra thì 1000 kyat = 17.000 VNĐ. Để cho dễ hiểu. Bất kì thứ gì bạn mua ở Myanmar. Bạn cứ nhân với 17 sẽ ra được giá tiền Việt Nam.

Đổi tiền Kyat Myanmar
Đổi tiền Kyat Myanmar

Mua MPT mạng 4G ở sân bay Yagon

Ngay cửa ra ở sân bay Yangon sẽ có bán sim điện thoại và LTE. Bọn mình nghe Theo hướng dẫn của người dân địa phương và các anh chị đi trước. Tụi mình mua mạng Ooredoo, quầy hàng màu đỏ. 4500 kyat ~ 2GB trong 1 tháng. Dùng rất tốt.

Sử dụng mạng di động ở Myanmar
Sử dụng mạng di động ở Myanmar

Đặt khách sạn gần sân bay Yangon

Ra sân bay rẽ tay trái, là đi về phía thành phố Yagon. Bọn mình thuê khách sạn Airport Inn Hotel qua booking.com, ngay gần sân bay, đi bộ tầm 15 phút, 20$ 1 đêm. Phòng rộng tầm 30m2, điều hoà, tủ lạnh và bao gồm luôn bữa ăn sáng. Đây là một trong những khách sạn rẻ nhất Yangon, mà chất lượng tốt.

Khách sạn giá rẻ ở Yangon
Khách sạn giá rẻ ở Yangon

Đi grab taxi hoặc bus vào thành phố Yangon.

Người ở khách sạn có bày cho Nina và Yves đi bus số 77 vào thành phố Yangon, chỉ tốn 200 kyat 1 người ~ 3,500 VNĐ. Thay vì Grab là 150 ngàn hoặc hơn.

Đọc thêm: Cách đi Tàu điện ngầm từ sân bay Incheon vào trung tâm SEOUL

Phương tiện công cộng ở Yangon
Phương tiện công cộng ở Yangon

Trên đây là bài giới thiệu đầy đủ của Nina về cách qua cửa hải quan Yangon, dùng mạng di động ở Myanmar, đổi tiền Kyat, đặt phòng khách sạn gần sân bay Yangon, và phương tiện công cộng ở thành phố Yangon, Myanmar. Mời các bạn đón đọc chuỗi bài viết về Đất nước Myanmar – xứ sở chùa Vàng.

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here