Kinh nghiệm xin việc ở Philippines
Kinh nghiệm xin việc ở Philippines
Rate this post

Phần 1: Vị trí Vietnamese Manager ở các trường Anh ngữ tại Philippines

Phải nói là Philippines cực kì nhiều người Việt. Phần đi làm, phần đồng là du học tiếng Anh. Nếu mà có người chỉ đường mách lối thì cũng không khó tìm job ở các trường Anh ngữ. Lương cũng khá tốt cho vị trí Vietnamese Manager, trường cover chi phí ăn ở và visa. Nói chung tiền lương thì để tiết kiệm. Để đi mua sắm, đi chơi với học viên, đi chơi với người yêu, đi du lịch, lặn biển.

Đọc thêm:  Tất cả về thành phố CEBU, Philippines

Bước đầu tiếp cận công việc

Đa phần các bạn ở lại làm Vietnamese Manager, bước đầu là đến Philippines học anh văn. Nhanh nhạy xin ở lại làm Manager. Trường hợp của Nina là qua làm luôn, không học, Nina sẽ giới thiệu cho mọi người ở Phần 2 nhé. Phỏng vấn qua Skype là chủ yếu, lâu lâu có Seminar ở Việt Nam, họ qua kèm phỏng vấn luôn. Working visa thì phải trên 6 tháng, hợp đồng thì toàn phải kí trên 1 năm. Công việc chủ yếu là quản lý học viên, và liên hệ với agent tại Việt Nam.

Cách apply Vietnamese Manager

Việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu những trường tốt tại Cebu, Baguio, Clark, Iloiilo, ở Philippines, rồi chọn mail hỏi thử họ cần Vietnamese Manager không? Xem Vlog: Do you want to know how could work abroad? Hồi đầu qua làm ai cũng ngơ ngơ, chắc chắn. Nhất là chưa từng học ở bên như Nina. Vì chẳng biết gì về các khóa học, chỉ hiểu về trường qua google. Nhưng mà thời gian các bạn sẽ quen.

Áp lực với công việc

Ngày nào cũng nói chuyện với bao nhiêu là bạn Hàn, Nhật, Trung, Đài, Thái, Nga… Nhất là mùa cao điểm hè, một số lượng rất lớn các bạn học viên nhỏ tuổi. Quản lý trại hè hơi cực. Các anh chị Việt Nam qua Philippines học anh văn. Thường là người đi làm nhiều năm, có điều kiện, trưởng phó phòng, giảng viên hoặc là các bạn du học sinh học tiếng anh Pre du học. Nên làm việc có chút áp lực về yêu cầu của học viên. Nhớ Việt Nam, buồn.

Do you want to know how could I work abroad?

Mọi chia sẻ thì Nina có để trong Vlog link phía trên. Nina sẽ giới thiệu về các công việc khác. Và thông tin cụ thể hơn nữa.
Mọi người có thắc mắc gì cứ để lại comment ngay dưới bài viết, hoặc nhắn tin vào hòm thư của website, Nina rất sẵn lòng chia sẻ.

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here