tình nguyện ở nước ngoài
tình nguyện ở Philippines
Rate this post

Tình nguyện là điều giúp Nina nhận được học bổng toàn phần 5000$ suốt 4 năm Đại học. Đậu nhiều học bổng, các chương trình giao lưu văn hoá, và CV ấn tượng. Và cũng là một trong những lý do Nina được nhận vào công ty Hàn Quốc ở Philippines.

Người giàu thật sự là người có thể giúp đỡ mọi người sống tốt hơn, đem đến giá trị cho cộng đồng. Đó cũng là lý do Nina và Yves viết blog này.

Thích đi du lịch nên mới chọn tình nguyện

Năm 12, Nina được nhận học bổng 1 triệu đi thi Đại học. Không biết bố mẹ Nina giàu hay nghèo. Nhưng Nina luôn thấy mình sống thiếu thốn, tự ti… Sau lễ trao học bổng, Nina xin các anh chị, sau khi Nina đi đậu Đại học, cho Nina đi theo tình nguyện. Ngày 23 tháng 8 năm 2013, Chương trình tình nguyện “Đồng hành cùng trẻ em đến trường” Huyện Khánh Sơn, Khánh Hoà. Ba anh chị nhóm Đời Vẫn Sáng, mỗi người cho Nina 100.000 VNĐ để đi. Người yêu anh Hai cho vé máy bay xuống Sài gòn. Chị Hà mua cho 1 túi táo. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời Nina đi xa nhà không có người thân.

Children Philippine
học sinh Philippines
trẻ em Philippines
trẻ em Philippines
trẻ em Philippines
trẻ em Philippines

Nhìn mấy đứa nhỏ nhỏ, bẩn bẩn, đen đen. Y chang anh em Nina hồi bé. Hồi đó đi, tuyệt nhiên Nina cứ lầm lì, chẳng giao tiếp với ai. Nhìn thấy chị Hạnh trong đoàn dùng Ipad chọt chọt, ước gì ngày nào đó mình có cái Ipad như vậy là thôi đủ rồi, thoả mãn rồi. Thấy anh chị nào đó được đi chơi, cũng ước.

Bây giờ: Nina đang ngồi viết bài bằng Macbook Air 2017, Iphone 7 Plus ở Philippines.

Thay đổi cách nhìn về cuộc sống

Dần dần rồi Nina thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Ánh mắt của mấy đứa bé ấy y như Nina ngày xưa. Thế nên chỉ cần mấy đứa cố gắng, thì tương lai sẽ còn hơn chị nhiều, sẽ không khổ nữa.

Có nhiều cách để đi tình nguyện: câu lạc bộ trong trường, câu lạc bộ của thành đoàn, tự đi phát bánh kẹo cho trẻ em nghèo, người ngủ lang thang…

Yves và Nina đi tình nguyện
Yves và Nina đi tình nguyện

Sâu trong tim – Đi và làm tình nguyện

Vì cái nghèo nó cứ ám ảnh trong đầu Nina từ bé đến giờ, nên bây giờ nhiều lúc nghĩ vẫn thấy sợ. Quan trọng là niềm tin, nhìn cuộc sống tươi sáng một chút, và hạnh phúc với những gì đang có.

Qua Philippines rồi Nina và Yves vẫn cùng mọi người Việt Nam đi tình nguyện. Ở Việt Nam áo cũ 1 tí là bỏ. Chứ ở ngay thành phố Cebu, Philippines mà người nghèo vô số kể.

Anh Yves có hứa với Nina – sắp tới đi Myanmar 1 tháng, mỗi ngày anh sẽ gửi tặng người nghèo 1 món quà.

Trẻ em Philippines
Yves đi tình nguyện

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here