Học tiếng Anh ở Philippines
Học tiếng Anh ở Philippines
Rate this post

Học tiếng Anh ở Philippines?

4 năm học Đại học, Nina không hề biết du học Philippines để học tiếng Anh. Đến giữa năm 4 Đại học thì thấy có bạn đi qua Cebu, Philippines làm Vietnamese Manager. Search thử thì thấy học phí là mấy ngàn $, sao đó được đi học miễn phí…. Lúc đó mới biết người Philippines họ rất giỏi tiếng Anh.
Người Philippines thích văn hóa Mỹ: từ đồ ăn nhanh, đến bóng rổ, trượt patin… Vào lớp 1, các em được học bảng chữ cái tiếng anh, và tiếng mẹ đẻ trở thành 1 môn học. Ngược lại với giáo dục ở Việt Nam mình. Không nó hiểu khi thấy người Philippines nói tiếng Anh như người Mỹ, nhưng lại không biết nói tiếng Filippino.

Hệ thống giáo dục ở Philippines

Bậc học giáo dục ở Philippines gồm 3 cấp: Primary School (6 years) -> Secondary School (4 years) -> College or University (4-5 years). Độ tuổi đến trường là khi 6 hoặc 7 tuổi.
Chính vì tận dụng việc rất nhiều người Philippines phát âm tiếng Anh như người Mỹ. Mà nhiều người Nhật Hàn qua Philippines mở trường Anh ngữ. Để tận dụng nguồn nhân lực giá rẻ và tiết kiệm chi phí.

Hiểu về các Trung tâm Anh ngữ ở Philippines

Về cách giáo dục tại các Trung tâm Anh ngữ, Nina xin giới thiệu như sau:
– Học phí ở đây tương đối rẻ với người Nhật Hàn, phù hợp với những bạn tương đối có điều kiện ở Việt Nam.
– Các trường anh ngữ ở Philippines sẽ liên kết với các trung tâm du học ở Việt Nam để giới thiệu học sinh qua Philippines học.
– Học phí và chi phí ăn ở sẽ giao động, không cố định vì còn nhiều chương trình khuyến mãi của trung tâm du học và trường. Nhưng trung bình khoảng 1000$-1500$/ 1 tháng.

Cách giảng dạy ở các trung tâm Anh ngữ

Hiện tại Nina đang làm việc trong 1 trung tâm Anh ngữ. Nhưng vì lý do bản quyển nên Nina không thể show cho mọi người ảnh chi tiết về các khóa học và lớp học đươc. Tuy Nina rất rất là muốn. Nhưng Nina sẽ mô tả rất rõ cho mọi người:
– Một ngày sẽ có 8-10 giờ học, mỗi giờ học 45 phút, giao giữ các giờ học là 5 phút. Gồm các lớp 1:1, lớp group lớn 10-12 học viên, lớp group nhỏ 4-5 học viên.
– Gồm các khóa học chủ yếu là: General – giao tiếp cơ bản, tập trung nói-nghe, anh văn thương mại, ielts, toeic.
– Lớp 1:1 (1 giáo viên: 1 học viên; giáo viên ở đây nhiều ngang học viên), lớp group. Tập trung nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng.
– Có các hoạt động ngoại khóa kết hợp.

Tại sao chọn Philippines để học tiếng Anh

Điều khác biệt khi học anh văn ở đây là: giáo viên phát âm chuẩn. Và bạn bắt buộc bị đặt vào môi trường nghe nói đọc viết, suy nghĩ đều bằng tiếng Anh. Có rất nhiều các bạn Hàn, Nhật, Trung, Đài Loan, Việt Nam, Nga, Thái, Châu Âu.
Đó là lý do mà nhiều người chọn Philippines để học tiếng Anh!

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here