phố wall Hàn Quốc
phố wall Hàn Quốc
Rate this post

Nina giới thiệu chuỗi bài viết “Du lịch Hàn Quốc tự túc”, vào mùa hoa anh đào tháng 4. Mọi người có kế hoạch đi thì tham khảo nhé.

Cách đi subway Hàn Quốc từ sân bay Incheon về Seoul

Nina đến Hàn Quốc vào giữa tháng 4, xem lịch để đi đúng ngày hoa anh nở ở Seoul. Nina chuẩn bị trong vòng 12 ngày. Từ Visa đến vé máy bay và tìm hiểu thông tin về Hàn Quốc. Vé máy 2 chiều từ TPHCM đến sân bay Incheon tầm 6 triệu. Nina bay chuyến đêm 12h đêm Việt Nam, 6h sáng tới Hàn Quốc. Hàn Quốc lệch múi giờ với Việt Nam 2 giờ. Sân bay Incheon rất rất lớn, tất cả đều mới và hiện đại. Xứng tầm là 1 trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng Hong Kong và Singapore.

bản đồ Subway Hàn Quốc điện tử
bản đồ sân bay Incheon

Đây là sơ đồ sân bay Incheon. Incheon dùng tàu địa ngầm để đi từ máy bay vào quầy check out. Các bạn nhớ điền vào tờ giấy nhập cảnh tiếp viên phát trên trên máy bay nhé. Mình cứ đi theo dòng người rồi vào xếp hàng khách quốc tế nha. Hải quan check visa bằng máy điện tử, rồi mình đi thang cuốn xuống 1 tầng lấy hành lý đi ra cổng. Cổng phía trước, cứ đi theo dòng người, do sân bay to quá, đi một mình lớ ngớ lại lạc. Các bạn tìm các cửa hàng tiện ích, hỏi mua thẻ T-money để đi Subway, nhờ nhân viên nó nộp 10.000 won ~ 200.000 VNĐ vô cho luôn. Xong lại tìm thang máy đi xuống 1 tầng, tìm đường ra subway Hàn Quốc, rồi đi về Seoul.

Đọc thêm: Nina đi Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính như thế nào?

Ga tàu điện ngầm
Ga tàu điện ngầm
Trên tàu điện ngầm Hàn Quốc
Trên tàu điện ngầm Hàn Quốc

Sơ đồ Subway ở Seoul

Đường hầm subway như vậy, họ bán hàng, dán hình quảng cáo sản phẩm với giương mặt ca sĩ diễn viên khắp mọi nơi. Về đến Seoul tầm 45 phút, nghe tiếng báo trên bảng điện tử subway thì xuống, mỗi khúc giao nhau giữa 2 line sẽ có nhạc lớn.

Sơ đồ đường tàu điện ngầm tại Hàn Quốc
Sơ đồ đường tàu điện ngầm tại Hàn Quốc
Ứng dụng Subway Hàn Quốc trên điện thoại
Ứng dụng Subway Hàn Quốc trên điện thoại

Các bạn tải phần mềm subway Hàn Quốc này về điện thoại nha, nó có tất cả các line (1 2 3 4, xanh đỏ tóm vàng) của subway, thời gian chính xác của subway Hàn Quốc luôn. Ra cổng subway thì check out thẻ. Check in 1 lần, check out 1 lần, còn không giới hạn số lần bạn đi các line trong subway. Nhớ đi cho đúng line đúng chiều, đi ngược chiều mệt lắm à. Đi bus cũng tương tự, cũng dùng thẻ T-money, nhưng nhớ check out, không lần tới bị charge phí cao lắm đó, với Hàn Quốc có CCTV khắp nơi, sẽ phiền phức lắm.

Cứ vậy rồi vài lần các bạn quen, đi subway Hàn Quốc tiện lắm, 1 lần đi 1500 won, hoặc 2000 won. Tầm 30.000 VNĐ ~ 40.000 VNĐ. 12h đêm là subway dừng, không hoạt động xuyên đêm. Các bạn đừng lo nha, hồi Nina đi. Nina ngơ ngơ quá trời, mà Hàn Quốc an toàn lắm, các bạn yên tâm nha.

Đọc thêm: Cách chèn mục Liên quan vào bài viết trên Blog

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, và đọc tiếp về Hàn Quốc ở những bài tiếp theo.

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here