Rate this post

Nhắc đến Nhật bản là nhắc đến Sushi, Ramen, Miso soup và những món ăn nhìn đẹp mắt kì công. Hôm nay, Cường sẽ giới thiệu với các bạn về mì Ramen Nhật Bản. Một món ăn Cường rất thích và thường xuyên ghé qua nhà hàng vì món này.

[addthis tool=”addthis_recommended_vertical”]

Lịch sử mì Ramen Nhật Bản

Vào năm 1958, mì ăn liền Ramen đã được phát minh ra ở Nhật bản. Tên đầu tiên của nó xuất phát từ một chữ tiếng Trung – “Ramen”. Món ăn này có nghĩa là mì trong một tô nước thịt hầm. Theo thời gian, cách chuẩn bị, nguyên liệu và hương vị của món ăn dần bị thay đổi cho phù hợp với từng thời kì và vị trí địa lý. Đó là lý do khiến nhu cầu của thị trường với mì Ramen ngày càng cao và lan ra thị trường toàn cầu.

img 2304 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Dựa theo sự khác biệt về văn hoá mì Ramen, mỗi vùng miền có cách sáng tạo riêng của họ trong khâu thêm thắt gia vị cho phù hợp với khẩu vị của thực khách địa phương. Tuy nhiên thì sợi mì ít có sự thay đổi khi so sánh với sợi mì hiện tại. Hiện nay, mì Ramen được đóng hộp và trở thành một dạng đồ ăn liền thuận tiện. Và khi thế giới đã chấp nhận hương vị của Ramen, thách thức về việc cải thiện hương vị sẽ trở thành một bước phát triển lớn cho toàn ngành công nghiệp. Chỉ riêng tại Nhật bản hiện nay, có hơn 35000 của hàng Ramen.

[addthis tool=”addthis_recommended_vertical”]

Mì Ramen có gì đặc biệt?

img 2315 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Thứ nhất là Ramen là một món ăn Nhật nổi tiếng và đậm chất văn hoá Nhật Bản. Hồi đầu tiên tiếp xúc với đồ ăn Nhật bản, Cường cực kì thấy hấp dẫn bởi cách họ bầy biện, trang trí rất bắt mắt và ngon miệng. Nhật Bản cũng nổi tiếng với chất lượng nữa nên nguyên liệu thường cũng được chọn lựa kĩ càng và an toàn.

img 2313 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thốngimg 2317 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Hương vị thì không có gì quá đặc biệt và cũng không hơn ẩm thực Việt nam. Tuy nhiên, ẩm thực Nhật Bản qua con mắt của người nước ngoài là tổng hợp của 3 yếu tố trên khiến nó được đưa lên một tầm khác hẳn. Những điều trên hoàn toàn đúng khi nói về Ramen cũng như đa phần các món Nhật khác.

img 2303 3 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thốngimg 2308 3 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thốngimg 2310 3 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Điều thứ hai, Nhà hàng phục vụ Ramen có cái bài trí cực lạ mắt và đậm chất truyền thống. Dù là ở Nhật hay ở ngoài nước. Điều này là một điểm cộng lớn bởi vì khi đến ăn mỳ. Bạn còn có cơ hội được đắm mình vào trong không gian văn hoá và nghệ thuật. Cũng vì không gian đẹp, đồ ăn đẹp mà thực khách khi vào quán cũng tỏ ra lịch sự hơn, ít ồn ào. Nhân viên phục vụ thường được trainning tốt so với các nhà hàng khác. Chất lượng ngang với tiêu chuẩn Châu Âu.

[addthis tool=”addthis_recommended_vertical”]

Mi an lien Ramen 1024x683 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Cuối cùng, nếu bạn không có thời gian để đến quán thưởng thức mỳ thì cũng không sao cả. Mỳ hộp Ramen có bán ở khắp mọi nơi với chất lượng khá tốt. Được quảng cáo là tốt cho sức khoẻ hơn các gói mỳ khác. Dù chẳng tin là ăn mỳ gói sẽ tốt. Nhưng mình cảm nhận được chất lượng của sợi mỳ cũng như gia vị, cách đóng gói. So với các loại mỳ khác đang bán trên thị trường thì Ramen đắt hơn khá nhiều.

img 2318 - Ramen, món mì Nhật Bản truyền thống

Kết luận

Nếu bạn yêu thích những món mỳ, bún phở thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích Ramen. Ẩm thực Nhật trong con mắt khách du lịch luôn có một màu sắc rất riêng vầ được yêu thích. Cường mong rằng đồ ăn Việt cũng có thể xây dựng một hình ảnh đẹp với du khách nước ngoài.

[addthis tool=”addthis_recommended_vertical”]

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thù đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here