Đi-Viết-và-Làm-Vlog
Đi, Viết và Làm Vlog
Rate this post

 

 Đi, Viết và Làm Vlog – BƯỚC ĐI GIỮA BẦU TRỜI XANH

Đi thật xa để trải nghiệm. Viết thật nhiều để lưu giữu và trân trọng những nơi, người mà mình đã gặp, đi qua. Làm Vlog để khi nào đó ngồi coi lại, thấy vui.

Đi, Viết và Làm Vlog – Ước mơ được đi thật xa, nhìn thật nhiều và trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống.

Người mơ mông cũng hay lắm. Họ có thể ngồi một chỗ và nghĩ ra ty tỷ thứ trên đời. Như Cường mơ được đi thật xa, nhìn thật nhiều và trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống. Ninh, bạn gái Cường muốn đi vòng quanh thế giới rồi sau đó về chăm sóc cho gia đình. Cả hai đứa đều đang sống và đều đang trên con đường thực hiện ước mơ. Có một điều đặc biệt là hai đứa vô tình va chạm vào nhau giữa vô vàn những con người mơ mộng.

Blog này ra đời đánh giấu thời điểm mà hai đứa đang rục rịch cho chuyến đi Myanmar. Đó là chuyến đi đầu tiên cả hai đi cùng nhau. Cùng giúp nhau thực hiện ước mơ.

Đường còn xa, còn phải đi rất nhiều để biến những ước mơ này thành hiện thực. Tuy nhiên, những bước chân đầu tiên đã in trên những vùng đất, quốc gia. Một ngày nào đó, khi nắm tay nhau, bước đi giữa bầu trời xanh sẽ nhận ra là đang mơ giấc mơ của chính mình. Lúc đó sẽ vui lắm!

Đọc thêm: [Yves] 3 tháng trước ngày “Đi, Viết và làm Vlog”

“Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào. “– Ray Bradbury

Đi, Viết và Làm Vlog – Đi để viết hay viết để đi 

1503707114767-1

Những người Đi và Viết cũng thường mơ mộng. Không có nhiều người như thế ở ngoài kia vì mọi người đều bận với cuộc sống cá nhân. Để được Đi và Viết, bạn phải đánh đổi nhiều thứ. Có những lúc là sự thiếu tin tưởng của gia đình, bạn bè. Có lúc là sự bàn tán của dư luận. Nhưng cũng có người sẽ hiểu và ủng hộ. Họ là những người có suy nghĩ mở, là công dân toàn cầu.

Còn có những người Viết để đi nữa. Có nghĩa đó là công việc của bạn, để kiếm thu nhập chi trả cho những chuyến đi. Có quá nhiều ví dụ như vậy ngoài cuộc sống. Như Huyền Chíp Với Xách Balo lên và đi, Rosie Nguyễn với Ta Balo trên đất á, Nguyễn Thị Kim Ngân với Nào Mình Cùng Đạp Xe Đến Paris. Và cả hai đứa mình cũng muốn học theo cách họ Viết để Đi nhưng mà đi theo cách của mình.

Cách nào cũng đúng. Đi nhiêù mới có trải nghiệm và cảm xúc để viết. Viết nhiều mới có thêm thu nhập để đi. Đó là ý tưởng ban đầu khi Blog buocdigiuabautroixanh.com được thành lập.

Mỗi bài viết trên Blog đều phản ánh chân thực cuộc sống Đi, Viết và Làm Vlog của bọn mình. Mỗi khi bạn đọc một bài viết, đó là cách bạn ủng hộ bọn mình. Chi sẻ những bài viết, Vlog sẽ giúp Blog tiếp cận được với nhiều người đọc hơn.

Đi, Viết và Làm Vlog – Làm Vlog

Vlog là một hình thức tương tác rất mạnh với người đọc và người xem. Vậy nên Cường muốn xây dựng một Serie Vlog riêng của Blog buocdigiuabautroixanh.com về chuyện Đi, Viết và Làm Vlog của bọn mình.

Nội dung đơn giản thôi. Mỗi tuần  tụi mình sẽ chọn một chủ để về địa điểm du lịch, con người và văn hoá để truyền tải cho bạn đọc. Nhiều khi là sự tổng hợp của những Clip ngắn trong tuần hoặc trong ngày về những điều thú vị tỏng cuộc sống.

Mình mong là kênh Vlog của buocdigiuabautroixanh.com  sẽ được các bạn ủng hộ và đăng kí theo dõi.

Điều cuối cùng: kết nối

Cường rất muốn làm bạn với những người đam mê du lịch. Muốn được nói chuyện, chia sẻ và học hỏi từ họ. Dưới đây là list Blog của một số Blooger nổi tiếng ở Việt nam:

1. Phạm Mai Hương: maihuong.photo
2. Điền Gia Dũng: dulichgo.blogspot.com
3. Nguyễn Chí Linh: linhnc2005.wordpress.com
4. Uyên Angle: dearroads.com
5. Trần Hồng Ngọc: sweetiesandrose.wordpress.com
6. Nguyễn Cao Thắng (Bill Nguyen): billbalo.com
7. Phạm Quang Tuân: cuongchan.com
8. Nguyen & Dan: wegotoday.wordpress.com
9. Trần Ngọc Huyền: tranngochuyen.wordpress.com
10. Hiệp: hieptran.net
11. Lê Xuân Cường: lexuancuong.com
12. Nguyễn Ngọc Quyên: thenomadqueen.com
13. Hà Ngọc Ngân: nganbalo.com
14. Tùng Lâm: dulichbui.org
15. Chen Chen: dithoii.com
16. Nguyễn Vinh: govinhgo.com
17. Trần Việt Anh: dulichbui24.com

Còn đây là danh sách Facebook/ Fanpage của những bạn đi du lịch thường xuyên, nhưng ít, hoặc không viết blog, hoặc đã từng ra sách:

1. Đinh Thị Thu Hằng: facebook.com/dinhhang
2. Trần Đặng Đăng Khoa: facebook.com/trandangdangkhoa
3. Nguyễn Hoàng Nguyên: facebook.com/rosienguyenvn
4. Trần Việt Phương: facebook.com/travip
5. Hoàng Lê Giang: facebook.com/travel.is.the.priority
6. Nguyễn Hoàng Bảo: facebook.com/NguyenHoangBaoNBC
7. Ngô Huy Hòa: facebook.com/ngohuyhoa
8. Trần Thương: facebook.com/oldcatdo
9. Nguyễn Phương Mai: facebook.com/dr.nguyenphuongmai
10. Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip): facebook.com/chipiscrazy

(Thông tin chia sẻ bên trên được trích dẫn từ trang: https://anvietnam.net)

Kết luận

Đi, Viết và Làm Vlog phản ánh cách bọn mình đi, trải nghiệm cuộc sống. Đó là cách bọn mình sử dụng những năm tháng tuổi 20 để sống hết mình và làm theo ước mơ.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc và theo dõi Blog của hai đứa mình. Mong rằng những bài viết, Vlog chia sẻ trên Blog sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy thú vị!


Nếu bạn thấy Blog này là hữu ích, cũng cấp những thông tin mà bạn thấy thú vị hay đơn giản là bạn thích cách viết, cách kể lại những trải nghiệm. Hãy đế lại vài dòng comment bên dưới hoặc share Blog này với bạn bè. Đó là cách để hỗ trợ chúng tôi viết thêm những bài viết mới và đi xa hơn nữa.

 Một cách trực tiếp hơn là nút Donation with 1$, đó là khoản tiền nhỏ tuy nhiên nhiều bạn đọc ủng hộ, đó sẽ là một khoản tiền lớn. Tiền đó sẽ được dùng để mua quà cho trẻ em nghèo, tặng quà người địa phương hay giúp đỡ những người bạn đường mà chúng tôi sẽ gặp.

  Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Blog “Bước đi giữa bầu trời xanh”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here