Nhìn-thấy-cờ-Việt-Nam
Nhìn thấy cờ Việt Nam
Rate this post

Xin chào tất cả mọi người, Tôi là Nina, năm nay tôi 21 tuổi, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines ^_^. Tôi là người yêu của Yves – Graphic Designer, Blogger –  host của Website này.

Nina_Philippines_2017.08.16

Trước ngày xa Việt Nam tìm con đường khác biệt

Tôi tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TPHCM chuyên ngành Tài chính, với học bổng toàn phần 5000$. Khi còn ở Việt Nam, cũng như bao nhiêu bạn sinh viên khác. Mười bảy tuổi tôi khăn gói từ quê lên thành phố học Đại học. Tôi là ai? Tôi thích gì? Tôi là một lớp trưởng, một cán bộ Đoàn Hội. Từ năm hai Đại học, tôi xin thực tập sinh cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam mảng Khách hàng doanh nghiệp. Thực tập sinh Công ty Cổ phần Đại lý Vận tải SAFI lĩnh vực Logistics.

Ngày đó tôi cũng như đa số các bạn sinh viên bây giờ. Chẳng biết mình thích gì, làm gì, và trở thành người như thế nào. Thế là tôi làm đủ: Quản trị viên tập sự Unilever, kiểm toán Ernst & Young; bất động sản Him Lam, Novaland, Vingroup…; chứng khoán SSI, HSC; kinh doanh online, bán quần áo, bán mỹ phẩm, bán đặc sản quê hương, tập gym & yoga, dạy thêm, trông trẻ, phục vụ quán cà phê, … bán hàng đa cấp (cười).

Ước mơ ra trường kiếm được chục triệu một tháng, mua thứ mình thích, sau lên làm sếp, mua nhà mua xe, lấy chồng, sinh con. Đúng theo kiểu gia đình mẫu Việt Nam.

Đọc thêm bài viết: Nina – Đôi vai bự mang theo ước mơ màu xanh

Áp lực làm tôi muốn bỏ đi

Tại vì gia đình nhà nòi, anh chị tôi cũng được học bổng toàn phần Thạc sĩ ở nước ngoài. Nên tôi nghĩ là mình cũng học Đại học loại Giỏi, IELTS 7.0, rồi mày mò săn học bổng, đi học như anh chị. Vì tiền học bổng không phụ thuộc vào bố mẹ, mình thích làm gì đi đâu cũng được, bố mẹ không có ngăn mình đi được. Mà hồi đó cũng chảnh, ăn mặc xinh xinh, cũng cán bộ hot ở trường. Học cũng tốt tốt, anh văn cũng được, có được bài báo đăng tạp chí nước ngoài, phải nói chứ ngày đó cứ như đứng trên cao tít cơ.

Đang học giữa năm 3 thì bị áp lực quá, do ai cũng nghĩ mình rất giỏi, rồi rớt 8 môn chuyên ngành, nói anh văn thì cứ mãi kiểu Việt Nam. Mém nữa bỏ học vì vực mãi dậy chẳng được. Thế đến lúc gần học xong ĐH thì mình quyết định mình sẽ đi, đi làm global citizen, apply cũng khó, mà quyết tâm ghê lắm. Mấy nước, mấy trường cũng gọi. Mà thấy trường Philippines này hot vùng CEBU, nên đi Hàn Quốc về, thi xong môn cuối Đại học là: Đi!

Đọc thêm: Gái Ngân hàng muốn có người yêu nhất cứ phải qua Philippines học tiếng Anh

Cuộc sống của Nina

Thế mà qua đây giờ suy nghĩ bị thay đổi nhiều lắm rồi. Lúc nào cũng chuẩn bị kế hoạch để không bị shock khi về Việt Nam. Kế hoạch chăm sóc bản thân, đối xử tốt với bản thân thì vẫn vậy. Có điều quan điểm về việc đi khác hơn, quan điểm về tình yêu nam nữ khác hơn, quan điểm về việc kiếm tiền khác hơn, quan điểm sống cũng khác hơn.

Hehe. Nina bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới của mình ngày 5.5.2017 trong vòng 3 năm. Ngày xa Việt Nam tìm con đường khác biệt.

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here