Sử-dung-internet-ở-philippines
Sử-dung-internet-ở-philippines
Rate this post

Làm sao để sử dụng Internet ở Philippines?

Khi các bạn đi du lich, công tác hay đi học đến một đắt nước mới thì việc luôn có kết nối Internet là rất thiết yếu. Tuy nhiên đến một đất nước mới thì cái gì cũng mới, ngay cả việc dùng sim gì, mạng gì, cú pháp giữa các nước cũng khác nhau nữa. Philippines không phải là một ngoại lệ và thi thoảng sẽ có bạn mất tiền oan ở đây vì các gói cước và cách tính phí phức tạp và tốc độ chẳng ngon lành gì.Bài viết này mình hướng dẫn các bạn những cách nhanh và rẻ nhất để sử dụng internet ở Philippine và đặc biệt là khu vực đảo Cebu.

Mạng di động nào là ngon nhất ở Philippines?

Mình làm việc ở Philippines gần 2 năm và quen thuộc với 3 mạng di động chính ở đây là Sun, Globe và Smart. Cả ba cái này đề có nhiều người dùng tuy nhiên mình thấy Globe và Smart là phổ biến hơn cả.

Vể việc sử dụng mạng thì Globe được đánh giá rẻ và ổn định hơn so với Smart.

Chỉ đến Philippines vài ngày thôi thì nên dùng gói cước nào vửa rẻ vừa nhanh?

Nếu bạn chỉ đến Philippine từ 3-5 ngày thôi thì mình khuyên đăng kí gói 3 ngày của nhà mạng Globe, bạn sẽ có 1g data sử dụng trong 3 ngày với giá 50 peso(khoảng hơn 20 ngàn). Với mức dung lượng 1G bạn có thể thoải mái xài bản đồ và lướt web nhưng khuyến cáo là không được vào Youtube. Khi bạn đăng kí gói cước này thường thì nhà mạng sẽ khuyến mãi thêm cho bạn 300mb sử dụng facebook hoặc youtube để chọn. Vậy là bạn có 1,3G. Tốc độ mạng ở đây là LTE nhưng thực tế chỉ ngang 3G ở nhà thôi nhé. Tuy nhiên như vậy là ngon rồi.

Cách đăng kí: Gs50 gửi 8080

Đăng kí khuyên mãi Facebook: Gosurf50 reward FB (khuyến mãi 300mb)

Đăng kí khuyến mãi Youtube: Gosurf50 reward video (khuyến mãi 300mb)

Mình ở Philippines khoảng một tháng thì đăng kí gói cước internet nào?

Hiện tại thì nhà mạng Globe có rát nhiều gói cước kiểu 299peso, 499peso, 699peso và bạn sẽ được sử dụng giới hạn bao nhiêu G dung lượng Internet trong vong 30 ngày gì đó. Tuy nhiên đặc điểm của các gói cước này là cực kì nhanh hết. Có nhiều bạn đăng kí 699peso(300k vnd)được khoảng 10G vô coi youtube 2 ngày đã hết trơn, xem 2-3 bộ phim online là hết dung lượng. Như thế thì bạn bắt buộc phải đăng kí một gói mới và rất tốn kém.

Tuy nhiên có một giải pháp là gói dung lượng dành riêng cho điện thoại Blackberry. Nói là vậy nhưng điện thoại nào cũng dùng được. Mình đã test trên Iphone 7 và mọi thứ ok, bạn bè mình cũng đã sử dụng từ rất lâu.

Đặc điểm gói cước này là trong vòng 30 ngày, mỗi ngày bạn sẽ được 800mb để dùng, hết 800mb tốc độ sẽ bị giới hạn lại. Kiểu như Mimax bên mình ấy. Giá của gói cước này là 600 peso.

Cách đăng kí: BBMAX599 gửi 8080

Làm sao để sử dụng Internet ở Philippines? – Kết luận

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của mình về việc sử dụng Internet di động ở Philippines. Mình mong là bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Nếu bạn thấy Blog này là hữu ích, cũng cấp những thông tin mà bạn thấy thú vị hay đơn giản là bạn thích cách viết, cách kể lại những trải nghiệm. Hãy đế lại vài dòng comment bên dưới hoặc share Blog này với bạn bè. Đó là cách để hỗ trợ chúng tôi viết thêm những bài viết mới và đi xa hơn nữa.

 Một cách trực tiếp hơn là nút Donation with 1$, đó là khoản tiền nhỏ tuy nhiên nhiều bạn đọc ủng hộ, đó sẽ là một khoản tiền lớn. Tiền đó sẽ được dùng để mua quà cho trẻ em nghèo, tặng quà người địa phương hay giúp đỡ những người bạn đường mà chúng tôi sẽ gặp.

  Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Blog!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here