Gái-Ngân-hàng-muốn-có-người-yêu-nhất-cứ-phải-qua-Philippines-học-tiếng-Anh
Gái Ngân hàng muốn có người yêu nhất cứ phải qua Philippines học tiếng Anh
Rate this post

“Gái Ngân hàng muốn có người yêu nhất cứ phải qua Philippines học tiếng Anh”. Bài này viết riêng cho các em khóa sau Nina ở Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Các em kết thúc kì thì Đại học nhé.

Nina rớt Đại học

Nhớ hồi năm nhất vào Đại học Ngân hàng mặt vênh vênh, khối B thi Đại học Y dược TPHCM. Khối A thi ĐH Bách Khoa TPHCM. Quái năm 2013, ĐH Bách Khoa TPHCM lại tăng điểm đến 5 điểm. Khối B thì 3 môn 9 điểm cũng chẳng đủ đậu, thế là rớt cả 2 khối. ĐH Ngân hàng ngày đó chỉ tiêu lại còn cao hơn cả số lượng sinh viên dự tuyển, thế là đậu hẳn nguyện vọng 2 ngành hot nhất.

Nina có kể ở bài: Nina – Ngày xa Việt Nam tìm con đường khác biệt. 

Lúc đó được học bổng toàn phần 5000$ cho 4 năm học, làm lớp trưởng này kia, nên cũng hoai hoai đi ước mơ mặc áo Blouse trắng. Sau 2 năm vẫn cứ mơ ước về bác sĩ, cơ mà mới nhận ra là có nhiều cách để giúp người khác. Và cuộc đời nhiều khi là định mệnh rồi, nghề nó chọn mình chứ không phải mình chọn nghề đâu.

Nina học tiếng Anh

Hồi đó lo chạy chương trình Đoàn Hội, nhiều hôm 1, 2h sáng mới về. Hồi ở với bố mẹ chẳng đi đâu ra ngoài quá 6h tối trừ đi học thêm, biết mỗi từ nhà đến trường, đến lớp học thêm rồi quay về. Lên Đại học có tiền học bổng như chim xổ lồng.… Lần đầu thi thử TOEIC bỏ ngang, được có 135 điểm, nhục gì đâu, quê nữa chứ. Mà Nina có cái tư tưởng bao nhiêu người nghĩ mình giỏi, nó mệt gì đâu.

Sau đó có thêm học bổng ở Trung tâm Ngoại ngữ LEECAM. Rồi cũng luyện thi Ielts ở chi nhánh ĐH Sư phạm – ngay sau Dinh Độc Lập. Chỗ đó anh chị Nina học, thấy cả 2 đều đi du học học bổng hết trơn. Thế mà mình học hẳn 2 khoá, tít Thủ Đức chạy ra quận 1, học ngày học đêm, mệt phát khóc.

Chưa kể mình cắm chân ở Công viên 23/9 nói chuyện với người nước ngoài cả 3 tháng năm 17 tuổi. Thế sao thấy vẫn vậy, rồi ai cũng nghĩ mình giỏi chứ thật ra mình hiểu khả năng của mình. Nina chưa đủ tầm vượt khó để xin học bổng du học của anh chị. Nó phù hợp với Mai Hà với anh Hai, chứ nó không phù hợp với Nina.

Nina đi thực tập từ năm 2

Nina có làm ở phòng Khách hàng doanh nghiệp của BIDV Chợ Lớn từ năm 2 đến gần hết năm 4. Rồi lúc làm hồ sơ bằng tiếng Anh xin thực tập sinh ở SAFI, EY, Apply đi châu Phi, Phippines, Mỹ thì mình cứ nghĩ sao viết vậy. Đọc trên mạng, viết xong nhờ anh chị sửa cho.  Người ta hẹn phỏng vấn thì đi phỏng vấn, cũng lo lo, mà cứ nói những gì mình nghĩ. Có điều bằng tiếng Anh thôi.

Đọc thêm bài viết của Nina: Đi du lịch và làm tình nguyện

Xong rồi bây giờ cũng ở Philippines, anh văn thì cũng nghĩ gì nói đó, cũng global citizen. Mà thấy suy nghĩ nó khác rồi. Nó chẳng phải là phải cố mà cày anh văn để IELTS 7.0 đi du học. Ở Việt Nam toàn học tips sao điểm cao. Nói vậy chứ bao nhiêu việc mình làm trên nè: học Đại học, Kiến tập, Thực tập, đi nước ngoài, bị bệnh nặng; bấy nhiêu trong 3 năm rưỡi thôi đó. Giờ đi cũng vội vã, nên bây giờ mình sẽ đi vòng quanh thế giới rồi mình sẽ đi du học Thạc sĩ nếu mà mình còn muốn.

Cuộc sống của Nina

Mà cả 4 năm Đại học cứ lủi thủi làm một mình, rất rất nhiều lúc mệt bật khóc luôn. Mình cũng ngờ vực về con đường mình đi. Tại chẳng giống ai, ai cũng muốn có công việc ổn định lấy chồng sinh con. Cơ mà khi mình qua đây, mình gặp người yêu mình bây giờ nè. Anh bày mình đủ thứ, rồi anh đi với mình nữa. Nên chắc những ngày sau không có phải khóc vì bị áp lực một mình. Không còn mông lung về con đường mình đi nữa. Anh là Host của website này nè, anh đỡ áp lực giúp Nina rồi. Với lại giờ làm điều mình thích, nên thấy vui hơn. Mình cứ phải tự thân cố gắng, muốn gặp được người xuất sắc, cá nhân mình phải xuất.

Cuộc sống của Nina có bấy nhiêu à, cứ bước đi giữa bầu trời xanh.

Có thể bạn cũng sẽ thích bài viết này của người yêu mình: 11 lý do bạn nên yêu một cô gái thích đi du lịch.


Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here