hanh-trinh-leo-dinh-putaleng
hanh-trinh-leo-dinh-putaleng
Rate this post

Putaleng với độ cao 3049m thuộc địa phận tỉnh Lai Châu được ví von là ước mơ chung cho các tín đồ ưa dịch chuyển. Nếu mình không nhầm thì Putaleng là đỉnh núi cao thứ 2 sau Fan và được đánh giá là khó và nguy hiểm nhất trong 10 đỉnh cao ở Việt nam. Cũng chính vì vậy mình chọn Putaleng để chinh phục trước khi đi Philippines.

Muốn được làm Leader

Như tiêu đề, sau khi chinh phục nhiều đỉnh núi ở Việt nan thì Cường cũng đã có kinh nghiệm. Những khó khăn trên đường đi cũng đã trả qua rồi. Thời điểm này là lúc mà Cường muốn thử thác mh bản thân nhiều hơn. Việc trở thành Leader cho một chuyến leo núi là khó và với đỉnh Putaleng là vô cùng khó với Cường lúc đó.

Những điều cơ bản như tìm hiểu thông tin, lên lịch trình rồi tính toán chi phí, mình làm hết. Cái khó nhất là rủ rê mọi người đi cùng vì chẳng dễ gì mà tìm người lăn lộn với mình trên rừng núi mấy ngày liền.

Bạn bè Cường chơi thì toàn dân Phượt nhưng đúng lúc đó hì ai cũng bận bận sao đó. Nhưng may là cuối cùng Cường cũng rủ được một nhóm đông thiệt đông. Chỉ có một điểm hơi không đúng thôi là đoàn mình đa phần là con gái, con trai thì cũng chưa có kinh nghiệm leo núi bao giờ. Tham gia một cung nguy hiểm và dài ngày như này có quá nhiều bất trắc và gian khổ.

Đọc thêm:

Chuyên đi offline

Đoàn mình offline gặp mặt một lần trước khi đi ở một quán Cafe nhỏ. Cả đoàn đa phần không biết nhau vì hẹn hò trên mạng cả mà. Có duy nhất 2 anh là Quyết, làm cùng công ty và bị Cường dụ và anh Cương, bạn phượt lâu năm.

Gặp mọi người lần đầu tiên cũng hồi hộp lắm vì mình trẻ nhất đoàn. Hồi đó mới có 21 hay sao đó mà ngồi với toàn anh chị, có cả người có kinh nghiệm nữa nên cũng hơi run ~~. Nhưng có điều là background của mình tốt và cũng đủ kinh nghiệm để trao đổi.

Mọi người nói chuyện, hỏi han nhau. Nói chuyện vêt chuyến đi, Putaleng, kinh nghiệm, an toàn.

Có một anh tên Kiệt ở trong đoàn đã từng leo một lần không thành vì năm đó tuyết rơi quá dày và không đi tiếp được nữa. Thật là may mắn khi trong đoàn có người như anh, đã từng đi qua rồi nên cũng an tâm. Anh chia sẻ nhiều điều cho cả đoàn. Anh cũng rất đa tài và tốt bụng nữa.

Đọc thêm bài viết:

Còn chuyện về Bánh bèo nữa ~~. Cả đoàn có mấy bánh bèo lận làm mình lo lo. Nhưng suốt dọc chuyến đi thì quan điểm của mình về Con gái đi Phượt thay đổi 180 độ. Và Con trai đi phượt chưa chắc gì đã dẻo dai bằng. Lúc đó mình có một câu nói để động viện bánh bèo thường xuyên lắm là “Mạnh mẽ lên”. Câu này sau đó nổi tiếng quá trời luôn. Ở những bài sau mình sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa.

Đọc thêm bài:

Chuẩn bị và lên đường

Sau họp đoàn và thu tiền thì bọn mình có chia nhau ra mua vé xe, đồ ăn thức uống, lều trại và túi ngủ chuẩn bị cho chuyển đi. Mình có liên hệ được với Porter A Giàng trước vì được một anh bạn giới thiệu. Cả đoàn rục rịch chuẩn bị cho chuyến đi. Trao đổi chat chít làm quên thêm trên Facebook và chờ ngày lên đường.

Kết luận

Việc chọn làm Leader là vô cùng vất vả vì cái gì bạn cũng sẽ phải làm đầu tiên và làm nhiều nhất, ngay cả những việc không ai nhận làm thì bạn phải làm vì lợi ích của cả đoàn. Đó là một trải nghiệm đáng giá tuy rằng có vất vả nhưng Cường học được vô cùng nhiều thứ. Quan điểm đi Phượt cũng thay đổi rất nhiều sau chuyến đi Putaleng.

 

Nếu bạn thấy Blog này là hữu ích, cũng cấp những thông tin mà bạn thấy thú vị hay đơn giản là bạn thích cách viết, cách kể lại những trải nghiệm. Hãy đế lại vài dòng comment bên dưới hoặc share Blog này với bạn bè. Đó là cách để hỗ trợ chúng tôi viết thêm những bài viết mới và đi xa hơn nữa.

 Một cách trực tiếp hơn là nút Donation with 1$, đó là khoản tiền nhỏ tuy nhiên nhiều bạn đọc ủng hộ, đó sẽ là một khoản tiền lớn. Tiền đó sẽ được dùng để mua quà cho trẻ em nghèo, tặng quà người địa phương hay giúp đỡ những người bạn đường mà chúng tôi sẽ gặp.

  Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Blog “Bước đi giữa bầu trời xanh”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here