Xe-khach-sieu-sang-o-thailand
Xe-khach-sieu-sang-o-thailand
Rate this post

Thailand là một đất nước phát triển du lịch mạnh và là điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam á. Đã từng đặt chân đến nhiều đất nước nhưng không đâu Cường cảm thấy gần gũi với Việt Nam như vậy. Điều tuyệt với nhất về đất nước này là sự thân thiện của con người mà không đâu bằng được. Cường sẽ kể hết những câu chuyện trên đường đi cả những nơi đã đi qua và cả sự thân thiện của mọi người trong series bài viết về Thailand này.

Chuyện về xe khách siêu sang ở Thailands

Ghế ngồi có tivi để coi, tay chơi game, tai nghe, màn hình cảm ứng để chọn Phim. Sau ghế có chức năng matxa, có cả nút để gọi một bạn phục vụ rất xinh, chân dài giọng nhẹ nhàng. Chưa hết, cả chuyến ln xe bạn còn được phục vụ 3 bữa ăn nhẹ bao gồm bữa tối, đêm và sáng. Khoang hành khách rộng hơn cả máy bay, thoáng mát, sạch sẽ. Ghế ngồi rộng đủ để nằm ngủ thoải mái. Có chăn, có quá nhiều thứ để kể về xe khách ở Thailand.

bus-sieu-sang
bus-sieu-sang

Chuyện là tối đó bọn mình di chuyển từ biên giới Laos – Thailand về Bangkok. Cụ thể là tuyến Udon Thani đi Bangkok. Xe chạy đêm khoảng 6 hay 8 tiếng gì đó. Giá vé cũng rẻ, cỡ độ khoảng 300 – 400k tiền Việt. Mấy đứa hồi đấy cũng ngáo ngơ vì sang Thai không đổi tiền trước. Đến rồi mới nhận ra là khu cửa khẩu không nơi nào nhận $, mà tối, chẳng có chỗ đổi tiền. Trước đó Cường có đến Thai nhưng đến ban ngày và ở Bangkok nên cái gì cũng tiện. Vậy là cả tối đó phải chạy loăng quăng để đổi tiền để kịp mua vé xe và ăn tối sau cả ngày dài di chuyển từ Laos qua. Má ơi, lúc đó cực gì đâu.

Nhưng thành quả của bọn mình là được trải nghiệm nằm trên chiếc xe khách siêu sang một cách đầy bất ngờ. Cảm giác đầu tiên khi bước lên không khác gì máy bay và nội thất thì như mình đã kể bên trên. Nhân viên thì chân dài mà xinh thôi rồi.

Cường không nhớ tên nhà xe. Nhưng nếu bạn cũng đi hành trình giống mình thì chắc là sẽ gặp.

Kết luận

Trên suốt dọc hành trình trên đất Thái, Cường đã trải nghiệm rất nhiều điều mới, đáng giá. Rất may là chúng vẫn còn trong trí nhớ hữu hạn của mình để mà viết lại. Nếu bạn có đến Thai, đừng quên thử tìm và trải nghiệm Xe khách hạng sang ở Thailand một lần nhé ^^.

Nếu bạn thấy Blog này là hữu ích, cung cấp những thông tin mà bạn thấy thú vị hay đơn giản là bạn thích cách viết, cách kể lại những trải nghiệm. Hãy đế lại vài dòng comment bên dưới hoặc share Blog này với bạn bè. Đó là cách để hỗ trợ chúng tôi viết thêm những bài viết mới và đi xa hơn nữa.

 Một cách trực tiếp hơn là nút Donation with 1$. Đó là khoản tiền nhỏ tuy nhiên nhiều bạn đọc ủng hộ, đó sẽ là một khoản tiền lớn. Tiền đó sẽ được dùng để mua quà cho trẻ em nghèo, tặng quà người địa phương hay giúp đỡ những người bạn đường mà chúng tôi sẽ gặp.

  Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Blog “Bước đi giữa bầu trời xanh”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here